Future Club | Câu lạc bộ xe Honda Future - Kết Nối Đam Mê: Cách căn chỉnh xăng - gió

Cách căn chỉnh xăng - gió

Bình xăng con

Cách chỉnh bộ chế hòa khí đúng phải thực hiện theo quy trình sau :

Bộ chế hòa khí

- Dựng xe trên chân chống đứng : Dùng tuốc vít vặn cả ốc xăng và ốc gió vào hết cỡ. Ốc xăng là ốc nằm thẳng dưới trụ ga, ốc còn lại là ốc gió. Để nổ khoảng 5 phút cho máy nóng.

- Buông tay ga : Nới lỏng ốc gió chậm rãi theo chiều ngược kim đồng hồ. Ban đầu, máy sẽ nổ lụp bụp (do thừa xăng). Nhớ vị trí ốc gió khi vừa hết tiếng nổ lụp bụp ở ống pô, gọi vị trí này là A. Tiếp tục nới ốc gió, lúc này máy sẽ rú lên, càng nới càng rú (do thiếu xăng, dư gió). Ghi nhớ vị trí tốc độ máy cao nhất, gọi vị trí này là B. Vặn ốc gió vào vị trí giữa A và B.

- Lúc này nới dần ốc xăng theo chiều ngược kim đồng hồ cho tới khi máy nổ ổn định, xe không rung, không tắt máy, tiếng nổ đều.

- Đối với việc chỉnh bộ chế hòa khí, nếu không chắc về phương pháp thực hiện, bạn nên đem xe đến các trung tâm bảo dưỡng xe để được tư vấn và có được dịch vụ tốt nhất.

- Ngoài ra, việc tạo thói quen đi bảo hành bảo dưỡng xe định kì theo khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ làm cho chiếc xe của bạn vận hành một cách tốt nhất.

Một cách khác nữa là :

- Vặn ốc ga vào chút xíu cho máy nổ to chút xíu (để đứng tắt máy) ,

- Tháo cục sạc ra (có thể rút 3 cọng dây màu vàng dưới mâm ra cũng được), chình ốc gió vào tối đa, dùng đồng hồ đo (để thang đo AC, 250v,tốt nhất dùng đồng hồ điện tử cho chính xác), lấy 2 que đồng hồ chập vào 2 sợi dây màu vàng trong 3 sợi từ mâm lửa lên, chỉnh ốc gió ra từ và quan sát chỉ số của đồng hồ cho đến khi nào thấy chỉ số đồng hồ là lớn nhất thì dừng chỉnh ốc gió ngay chổ đó (vì khi này lựong gió xăng tương đối lí tưởng {14,7:1} nên máy nổ to và điện thế củng lớn nhất vì không có ổn áp của sạc), chỉnh ốc ga lại cho máy nổ nhỏ lại nhưng không tắt máy khi nổ ở galenti.


Nguồn : bạn dakiho sưu tầm.

12 nhận xét:

  1. hang hon da ko co1 bang gia phu tung chio nguoi ta cap nhat gi het

    Trả lờiXóa
  2. Bác cho em hỏi,em đã cân chỉnh đúng như lơì bác mà sao máy em chạy nóng quá,với lại khi nóng quá nó nổ galăngti nặng và đề không nhạy nữa.bác giúp em em thank bác nhiều lắm.

    Trả lờiXóa
  3. Xe em là future neo thường,chạy được 50k rồi.

    Trả lờiXóa

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Honda Future Club - Kết nối đam mê.

Lưu ý : Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu và để lại Quý danh khi gửi nhận xét. Các nhận xét không phù hợp với nội dung bài đăng hoặc vi phạm pháp luật hiện hành sẽ bị xóa.

Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Chủng loại xe máy

Thành viên Future Club